Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN AN HÒA THỊNH TỔ CHỨC BỮA ĂN GIA ĐÌNH CHO TRẺ MẪU GIÁO 5 TUỔI

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”

    

        Chăm sóc sức khỏe cho trẻ, giúp trẻ ăn ngon, chóng lớn là mục tiêu mà BGH nhà trường luôn quan tâm. Nhà trường đã luôn chú trọng đến chất lượng và những giá trị cuộc sống thông qua các bữa ăn trong ngày cho trẻ. Mỗi bữa ăn tại trường trước hết phải đảm bảo sự đa dạng, phong phú, cân bằng dinh dưỡng, hương vị - màu sắc - mùi vị - cách chế biến phù hợp với trẻ nhỏ. 

         Nhằm giúp trẻ biết được như thế nào là bữa ăn gia đình và hình thức bữa ăn gia đình ra sao? Bữa ăn gia đình có ý nghĩa gì? Để giúp trẻ trả lời các câu hỏi trên thông qua việc trải nghiệm thực tế, vào trưa ngày 15/03/2021 Nhà trường đã tổ chức bữa ăn gia đình cho các cháu lớp mẫu giáo 5 tuổi tại cả 3 điểm trường. 

     Thông qua bữa ăn gia đình, trẻ học được những kĩ năng sống cần thiết như sự chủ động trong việc chọn món ăn phù hợp với sở thích và sức khỏe của mình, nề nếp văn hóa trong bàn ăn qua cách sử dụng thành thạo các dụng cụ ăn uống hay tính tự lập qua việc tự phục vụ bản thân. Quan trọng hơn, trẻ đã hiểu được để có bữa cơm như thế này là nhờ công sức của các cô, cũng như thể hiện sự biết ơn đối với các cô nấu ăn, các cô giáo, biết trân trọng các món ăn ngon bổ dưỡng thể hiện qua những hành động như ăn hết các thức ăn trên bàn, không làm rơi, đổ hoặc để dư thức ăn, biết được các hành vi văn minh trong ăn uống như: Không giành ăn với bạn, lấy đồ ăn cho bạn, giúp bạn bới cơm... Chính thái độ của trẻ đối với những điều đơn giản hằng ngày trong bửa ăn gia đình sẽ dần trở thành thói quen, sẽ giáo dục được trẻ biết tự phục vụ, chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cá nhân, thể hiện qua những hành động cụ thể như: Biết sắp xếp bàn ăn, rửa tay trước khi ăn, chuẩn bị khăn ăn, dọn cất chén, muỗng sau khi ăn...tôn trọng những giá trị của thế giới xung quanh mình.

      Sau đây là một số hình ảnh:

         


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết